0963 294 199

8 lời khuyên đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Đầu tư bất động sản cho người mới

Đầu tư vào bất động sản là một trong những động thái kiếm tiền thông minh nhất mà bạn có thể thực hiện. Cho dù bạn đang đầu tư vào một ngôi nhà cho chính gia đình mình hoặc sử dụng làm tài sản cho thuê hoặc mua bất động sản nhà ở nhiều gia đình, đó là một khoản đầu tư ổn định và an toàn.

Đó là một bước đi thông minh để lên kế hoạch gia tăng tài chính bằng cách sử dụng kết hợp các khoản đầu tư khác nhau, bao gồm cả bất động sản.

Không giống như đầu tư vào thị trường chứng khoán, đầu tư vào bất động sản có nghĩa là bạn luôn có tài sản hiện hữu. Đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu có vẻ khá khó khăn, nhưng không hẳn là như vậy. Hãy tiếp tục đọc 8 lời khuyên để giúp bạn bắt đầu

Đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu: 8 mẹo để bắt đầu

Chắc chắn không có con đường nào tuyệt đối sẽ thành công để học tập về đầu tư bất động sản khi mới bắt đầu, nhưng có một số bước bạn có thể thực hiện khi bắt đầu để giảm thiểu những rủi ro đó.

Trước khi bạn bắt đầu xem xét việc mua bất động sản, hãy đảm bảo tín dụng của bạn tốt nhất có thể. Nếu bạn cần điều chỉnh tín dụng của mình, hãy xem xét để có một thẻ tín dụng được bảo đảm chắc chắn.

1. Đừng vội vàng

Đôi khi ta gặp rất nhiều dự án HOT khiến ra dễ nhảy vào mua hàng, nhưng bạn nên dành thời gian suy nghĩ. Là một nhà đầu tư bất động sản mới, bạn nên thực sự cần hiểu các về thị trường, có khoảng bao nhiêu bất động sản đang được cho thuê, cách họ giữ giá trị của chúng để bán lại hay các yếu tố đặc biệt của từng khu phố…

Bạn có thể thấy 100 tài sản trước khi bạn quyết định mua một tài sản. Đó là một quyết định lớn và cam kết, vì vậy hãy dành thời gian của bạn.

2. Hiểu thị trường của bạn

Đừng chỉ dựa vào các đại lý bất động sản hoặc các nhà đầu tư khác để biết thị trường mà bạn dự định mua. Bạn có đang nghiên cứu, có đang hiểu biết giá trị của tài sản trong khu vực đó không.

Hiểu biết thị trường của bạn giúp đảm bảo rằng bạn đưa ra quyết định tốt và sẽ thành công.

3. Mua REITs

REIT là viết tắt của “Ủy thác đầu tư bất động sản”. Mua vào REIT cho phép bạn đầu tư vào bất động sản mà không thực sự có được tài sản vật chất. REITs giống như các quỹ tương hỗ. Các công ty sở hữu tài sản thương mại, chẳng hạn như tòa nhà văn phòng, căn hộ, khách sạn và cửa hàng bán lẻ…

Họ thường trả lợi nhuận cao, làm điều này trở thành lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư. Nếu bạn là nhà đầu tư mới, tốt nhất bạn nên gắn bó với REIT uy tín, giao dịch công khai, bạn có thể mua thông qua một nhà môi giới nào đó.

4. Đầu tư vào tài sản cho thuê

Cho dù bạn mua một tài sản rồi sống ở đó, trong khi khác bạn thuê hoặc mua một tài sản sau đó chỉ để cho thuê được coi là một nguồn thu nhập thụ động tốt. Mặc dù vậy, nó cũng không hoàn toàn thụ động, vì bạn sẽ phải chi trả một số những chi phí như bảo trì hoặc trả cho người quản lý tài sản để xử lý tất cả, nhưng nói chung, chúng là một khoản đầu tư ổn định.

5. Bắt đầu nhỏ

Bắt đầu chỉ với một hoặc hai tài sản hoặc. Chắc bạn cũng nhận ra điều này. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể mua nhiều bất động sản hơn, tham gia nhiều hơn

6. Xem xét việc mua bán chênh

Giống như bạn thấy trên một số kênh truyền hình hay các báo, mua bán chênh có thể sinh lợi NẾU bạn biết bạn đang làm gì. Mặc dù vậy, việc mua một ngôi nhà với giá thấp, sửa chữa và sau đó bán nó để kiếm lợi nhuận không phải là dễ dàng hay nhanh chóng như trên TV.

Có nhiều rủi ro hơn, vì bạn phải dự đoán chính xác chi phí cải tạo và bán nhanh chóng, để giảm thiểu thời gian bạn đang trả cho ngôi nhà. Luôn có cơ hội là nhà không bán, hoặc mất nhiều thời gian để bán, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Nhưng, nếu bạn có các kỹ năng DIY (kỹ năng tự làm lấy) để cải tạo nhà hoặc có một đối tác có thể, mua và bán chênh có thể là bước đi đúng đắn trong đầu tư bất động sản cho bạn.

7. Mua nhà cho thuê

Một tài sản cho thuê phục vụ du lịch nghĩ dưỡng cũng có nhiều tiềm năng. Nó cung cấp cho bạn một nơi nào đó để nghỉ dưỡng nhưng cũng cung cấp cho bạn thu nhập không hề nhỏ nếu bạn muốn kinh doanh nhờ nó. Bạn có thể mua một căn biệt thự nghỉ dưỡng hoặc căn hộ, sống trong đó một phần nhỏ và phần còn lại bạn cho thuê lại.

Lợi tức đầu tư khác nhau, ở đây, tùy thuộc vào loại tài sản đó và vị trí của nó. Nhược điểm của việc đầu tư vào bất động sản là nó nằm cách xa nơi bạn sống, vì vậy bạn cần phải dựa vào đơn vị hoặc người quản lý tài sản.

8. Xem xét bất động sản thương mại

Đầu tư bất động sản thương mại thường được sử dụng bởi các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nó thường đắt hơn bất động sản về nhà ở, nhưng ưu điểm là nó thường tạo ra dòng tiền cao hơn .

Tuy nhiên, có những nhược điểm, chẳng hạn như sẽ trống khi người thuê bỏ trống hoặc người thuê nhà chậm trả tiền hoặc người thuê chậm không trả tiền…

Bất động sản thương mại cũng thường có thời gian thuê lâu dài, vì vậy bạn sẽ không thể tăng tiền thuê trong 5 đến 10 năm. Mặc dù điều này có nghĩa là bạn có thể có một người thuê ổn định, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể điều chỉnh để đáp ứng giá thị trường một cách thường xuyên như bạn có thể với tài sản dân cư.

Điểm mấu chốt

Đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu không phải là quá nhiều. Hãy bắt đầu nhỏ, thực hiện nghiên cứu của bạn và xem xét các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn. Nói chuyện với các chuyên gia và tìm hiểu thêm về đầu tư và thị trường nơi bạn muốn mua, và quan trọng nhất là đừng vội vàng!

Kiểm tra blog của chúng tôi để tìm hiểu thêm về đầu tư bất động sản.

About the Author