0963 294 199

6 địa điểm rẻ nhất để mua bất động sản Châu Á

Thị trường bất động sản Việt Nam 2019

Một câu hỏi thường gặp trong số những người mua bất động sản là nơi họ có thể tìm thấy những bất động sản rẻ nhất.

Mọi người nên nhớ rằng điều đó không dễ, cũng không quan trọng lắm, để thảo luận về giá bất động sản ở cấp Quốc gia. Tốt hơn là tập trung vào một số ít trong các thành phố, hoặc thủ đô, nơi mà phần lớn các cơn sốt xuất hiện từ những nơi này.

Trong bài viết này, tôi liệt kê các quốc gia có đất, nhà và căn hộ rẻ nhất ở Đông Nam Á / Châu Á.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào, tôi muốn đề cập rằng tôi chưa đưa các quốc gia như Mông Cổ, Bắc Triều Tiên, Brunei và Sri Lanka vào xem xét.

6. Thái Lan

Bangkok bat dong san

Nền kinh tế Thái Lan cuối cùng đã bắt kịp, sau khi trải qua một số năm hỗn loạn. Thái Lan chứng kiến ​​lượng khách du lịch cao nhất trong năm 2017 và xuất khẩu cũng đang bắt kịp.

Bạn sẽ nhận thấy rằng ngày càng nhiều người mua bị thu hút bởi chất lượng cuộc sống cao và chi phí thấp được cung cấp. Tuy nhiên, bạn có thể phát triển mạnh trong một cộng đồng quốc tế.

Các khu vực như Thonglor, Ekkamai và Phrom Phong có nhu cầu cao, trong khi chúng tôi thấy một số dự án mới được xây dựng dọc theo các trạm BTS cách xa hơn một chút, như Phra Khanong và On Nut. The Riverside và Sathorn đang ngày càng trở nên phổ biến.

Nguồn cung căn hộ đã vượt xa nhu cầu, trong khi giá vẫn khá ổn định.

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết và nói về giá bất động sản, tôi muốn nhấn mạnh rằng phân tích thị trường bất động sản có thể gây hiểu nhầm.

Hãy để tôi giải thích:
Bangkok, và hầu hết các thủ đô khác, là những thành phố lớn. Bạn sẽ tìm thấy các mẫu người khác nhau, các loại bất động sản khác nhau. Người mua nước ngoài có xu hướng đi tìm bất động sản thông thường ở các khu vực trung tâm hơn.

Ở Bangkok, các khu nhà ở trung tâm và ngoại ô chủ yếu được xây dựng để phục vụ cho người mua địa phương và chúng ta thấy nơi này tình trạng thừa cung. Trên hết, dân số Thái Lan có các khoản nợ cao bất thường, điều này dẫn tới mọi người tránh xa việc mua bất động sản.

Đây là một hiện tượng phổ biến ở các nước châu Á khác.

Vì vậy, các bất động sản ở trung tâm và ngoại ô ảnh hưởng xấu đến thị trường.

Thay vào đó, bạn nên tìm các bất động sản chất lượng, tốt nhất là căn hộ 2-3 phòng ngủ, ở các khu vực trung tâm hơn. Giá đất và căn hộ tại khu vực trung tâm và khu vực trung tâm được dự đoán sẽ tăng, ngay cả khi một số người cho rằng thị trường đang ở trong tình trạng tồi tệ.

Giá bất động sản Bangkok

Bangkok đủ điều kiện cho vị trí thứ 6 trong danh sách này với giá bất động sản trung bình khu vực trung tâm ở mức 4620 USD mỗi mét vuông và ở khu vực ngoại ô 2250 USD

Giá cho các bất động sản cao cấp nằm ở các quận trung tâm, và gần các trạm BTS và giao thông địa phương, sẽ tiếp tục tăng.

Công dân Thái Lan vẫn chiếm 75% khi mua bất động sản đắc địa, nhưng chúng ta cũng thấy ngày càng nhiều người mua ở nước ngoài nắm bắt các tài sản chính.

5. Malaysia

Malaysia bat dong san

Giống như ở Thái Lan, nền kinh tế của Malaysia đã có xu hướng giảm trong những năm qua.

Hy vọng, chúng ta sẽ thấy những thay đổi tích cực với chính phủ mới, ngay cả khi Thủ tướng Chính phủ đã loại trừ quyền sở hữu tài sản đối với các nhà đầu tư Trung Quốc tại Forest City.

So với mức sống và mức lương, Kuala Lumpur có giá bất động sản thấp đáng ngạc nhiên, ngang bằng với những người ở Manila. Tỷ lệ giá trên thu nhập là cách thấp hơn. Điều này lôi kéo nhiều người nước ngoài mua tài sản ở những nơi như KL, đặc biệt là từ Trung Quốc và Singapore.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một số lượng lớn người về hưu phương Tây ở những nơi như Penang.

Cá nhân, tôi thà cư trú ở Kuala Lumpur hơn Manila, do hiệu quả cao hơn, cơ sở hạ tầng tốt hơn và các sở thích cá nhân khác.

Giá bất động sản

Malaysia đủ điều kiện cho vị trí thứ 5 trong danh sách này với giá bất động sản khu vực trung tâm trung bình ở mức 2972 ​​USD mỗi mét vuông và 1490 USD ở vùng ngoại ô.

So với những nơi như Bangkok và Phnom Penh, nhiều khu vực ở vùng ngoại ô rất đáng sống ở KL.

4. Philippines

manila bat dong san

Manila đã nằm trên một sự bùng nổ bất động sản trong nhiều năm.

Không hiếm khi thấy người mua Trung Quốc giành được 30 bất động sản tại một thời điểm, một điều cũng phổ biến ở những nơi như Việt Nam.

Quốc gia này đang phát triển nhanh chóng được xếp hạng cao trong chỉ số tài sản của
AsiaPropertyHQ, chủ yếu nhờ năng suất tương đối cao, Visa nhà đầu tư có sẵn, và nhiều hơn nữa.

Giống như ở Bangkok, người nước ngoài vẫn sẵn sàng mua ở những khu vực đắc địa như Makati , ngay cả khi các thành phố khác trong Metro Manila ngày càng thú vị, và có thể hứa hẹn sản lượng tốt hơn.

Giá bất động sản Manila

Manila đủ điều kiện cho vị trí thứ 4 trong danh sách này với giá bất động sản khu vực trung tâm trung bình ở mức 2563 USD/m2 và 1192 USD ở khu vực ngoại ô.

3. Việt Nam

Thị trường bất động sản Việt Nam 2019

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới, chỉ vượt trội so với Bangalore. Thủ đô này thực sự thú vị theo quan điểm của tôi.

Là trung tâm sản xuất mới của châu Á, sản xuất đang di chuyển với số lượng lớn từ Trung Quốc vào Việt Nam, du lịch cũng đang bùng nổ.

Nếu bạn mua ở thành phố Hồ Chí Minh, tôi khuyên bạn nên xem qua Quận 2, 7 và 9. Quận 4 cũng nên được quan tâm, nhờ sự gần gũi của nó với Quận 1.

Quận 1 vẫn tương đối rẻ so với Singapore và Hồng Kông, và một nơi bạn không nên bỏ qua.

Giá bất động sản Hồ Chí Minh

Giá cả khác nhau, tất nhiên, tùy thuộc vào việc bạn mua một căn hộ ở Masteri (Thảo Điền), hoặc nếu bạn đi tìm bất động sản chất lượng ở Thủ Thiêm chẳng hạn.

Trung bình, giá là 2269 USD/m2 ở khu vực trung tâm, trong khi tài sản ở khu vực ngoại thành trung bình ở mức 1083 USD /m2. Điều này khiến Việt Nam đủ điều kiện vào vị trí thứ 3 trong danh sách này.

2. Campuchia

Cambodia bat dong san

Là một trong những quốc gia châu Á kém phát triển nhất, có triển vọng tương lai ít hơn Việt Nam theo quan điểm của tôi, Campuchia chiếm vị trí thứ hai trong danh sách này

Mua căn hộ cao cấp vẫn là một lựa chọn ưu tiên, đặc biệt là trong số các nhà đầu tư Trung Quốc. Những cá nhân này thường tìm kiếm một điểm đến để lưu trữ một phần tài sản tiền mặt của họ. Thật không may, những căn hộ này thường trống, và người Trung Quốc không sống trong các đơn vị này cũng không cho thuê chúng.

Điều này không phải là hiếm ở những nơi khác, như Manila.

Campuchia có thể tự hào nói rằng đây là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất trong khu vực và bạn cũng sẽ tìm thấy một số giá bất động sản rẻ nhất ở đây.

Giá bất động sản Phnom Penh

Giá trung bình ở mức 2150 USD/m2 ở khu vực trung tâm của Phnom Penh, trong khi giá thấp hơn đáng kể ở khu vực ngoại thành, trung bình chỉ ở mức 1080 USD/m2.

1. Indonesia

Indonesia bat dong san

Indonesia, và chủ yếu là Jakarta, đã chứng kiến sản lượng cho thuê rất cao trong khoảng thời gian 2006-2016. Tỷ lệ kéo dài lên đến gần hai chữ số, Jakarta vẫn hoạt động rất tốt với năng suất trung bình khoảng 6%.

Indonesia có một tương lai đầy hứa hẹn, nhờ rất nhiều khía cạnh. Với tầng lớp trung lưu ngày càng phát triển, đô thị hóa, phát triển cơ sở hạ tầng và dự đoán sẽ trở thành một cường quốc kinh tế mới, nhiều nhà đầu tư hướng mắt về Jakarta.

Tuy nhiên, các quy định sở hữu nước ngoài không thuận lợi lắm, thậm chí bạn không thể sở hữu các căn hộ trên cơ sở quyền sở hữu. Chính phủ đã đưa ra các quy định mới gần đây, nhưng với nhiều người ngạc nhiên, mọi thứ về cơ bản vẫn giống như trước đây.

Hy vọng, chúng ta sẽ thấy những thay đổi đối với các quy định này trong những năm tới, nếu Indonesia cạnh tranh với các nước láng giềng.

Giá bất động sản Jakarta

Indonesia đủ điều kiện cho vị trí số 1 trong danh sách này, với giá bất động sản trung bình ở mức 2041 USD /m2 ở khu vực trung tâm của Jakarta, trong khi các tài sản ở khu vực ngoại ô có giá trung bình chỉ 1017 USD/m2

Tóm tắt giá bất động sản trung bình trên một mét vuông
Thái Lan (Bangkok): 4620 USD
Malaysia (Kuala Lumpur): 2972 ​​USD
Philippines (Manila): 2563 USD
Việt Nam (Thành phố Hồ Chí Minh): 2269 USD
Campuchia (Phnom Penh): 2150 USD
Indonesia (Jakarta): 2041 USD

About the Author