0963 294 199

Dự án Hasu Village- Bất động sản Hòa Bình

Tiềm năng nghỉ dưỡng ven đô 2019

Bắt theo xu hướng của thị trường thế giới thì hiện nay du lịch nghỉ dưỡng ven đô dần đã trở thành xu hướng của ngành Du lịch nghỉ dưỡng. Bởi di chuyển ngắn, chi phí thấp đã mang lại điểm cộng lớn của du lịch ven đô. Do vậy mà thị trường bất động sản cũng đã bắt nhịp rất nhanh xu hướng này

Nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô

Theo thống kê của ngành Du lịch Việt Nam, năm 2017 cả nước đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Dự báo tới năm 2020, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa sẽ tăng trưởng đạt 100 triệu lượt khách, nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục tăng cao.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng, tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam là rất lớn, vì ngành du lịch tăng trưởng với tỷ lệ khá cao 30-40% và tương lai có thể tiếp tục tăng trưởng hơn. Du lịch Việt Nam vẫn được đánh giá là một trong những nơi tăng trưởng du lịch mạnh trên thế giới, khả năng tăng về bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hoàn toàn phù hợp.

Báo cáo của CBRE, đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 300.000 phòng lưu trú (loại 3 sao trở lên). Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tổng lượng phòng khách sạn từ 3 sao trở lên tại các thành phố Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Lạt… mới có khoảng 102.758 phòng. Các thành phố du lịch lớn tại Việt Nam cần thêm khoảng gần 78.000 phòng khách sạn lưu trú. Đây là những con số hết sức ấn tượng và “màu mỡ” cho giới đầu tư địa ốc.

Quần thể biệt thự Nghỉ dưỡng ven đô

Hệ số sử dụng phòng khách sạn tại Hà Nội, TPHCM và các khu du lịch nghỉ dưỡng đạt mức cao (trên 90%), việc đặt phòng vào các dịp nghỉ lễ rất khó khăn. Nhu cầu về phòng nghỉ tại các khu du lịch rất lớn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hướng tới phân khúc này.

Condotel (căn hộ khách sạn), Vila resort (biệt thự du lịch) là loại hình bất động sản mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm gần đây. Sự xuất hiện của mô hình Condotel/Resort tại Việt Nam đã tạo nên một xu hướng đầu tư mới. Năm 2017 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bình Thuận, Quảng Ninh… đã có tới hơn 22.800 căn hộ du lịch được chào bán, với số giao dịch thành công là hơn 12.500.

Bên cạnh đó, có rất nhiều dự án đầu tư trên quy mô lớn ở những nơi mà có tiềm năng du lịch ví dụ như: Hòa Bình, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… Đặc biệt thời gian tới lại có 3 đặc khu hành chính – kinh tế thì khả năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng còn mạnh hơn nữa. Đây là điều kiện cần để kinh tế du lịch Việt Nam hướng tới trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Một số dự án đã và đang xây dựng

1. Serena Resort Kim Bôi

Serena Resort Kim Bôi

Serena Resort Kim Bôi

“Serena Kim Boi Resort – Hòa Bình” là chỗ nghỉ nhìn ra sông Bôi. Khách có thể thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp của những cánh đồng lúa hoặc ngâm mình trong bồn tắm nước khoáng nóng Kim Bôi. Khu nghỉ dưỡng này cũng có suối tắm nước nóng Onsen, phòng xông hơi ướt và bể bơi.

2. ZEN Resort Ba Vì

ZEN Resort Ba Vì

ZEN Resort Ba Vì

Mỗi mùa, dù là nắng nóng hay gió lạnh, Zen Resort & Camping luôn chào đón du khách với một màu xanh mướt, êm dịu. Không những thế, ở Zen Resort Ba Vì Hà Nội luôn có những góc riêng mới mẻ không hề lặp lại mà không phải du khách nào cũng biết. Cùng nghía xem những kinh nghiệm đi Zen Resort của DulichToday nhé các bạn!

3. Hasu Village Hòa Bình

Hasu Village

Nghỉ dưỡng ven đô Hasu Village Hòa Bình

Mặc dù dự án mới đang xây dựng ở giai đoạn đầu nhưng với lợi thế gần với 2 sân Golf lớn là Hòa Bình Glexemco và Phoenix, Hasu Village có một lợi thể khá lớn về du lịch. Quần thể nghỉ dưỡng này khoảng 30Ha, giữa là một hồ Dụ tự nhiên, xung quanh là 9 quả đồi lớn nhỏ, theo thiết kế các căn biệt thự sẽ được xây dựng xung quanh hồ, do vậy về mặt phong thủy Hasu Village lại có điểm cộng nữa là “Mặt hướng thủy và lưng tựa núi”

Tóm lại, đối với người du lịch tại Hà Nội thì xu hướng nghỉ dưỡng ven đô sẽ trở thành xu hướng du lịch khá Hót ít nhất trong vài năm tới bởi tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí cũng như không khí trong lành, mát mẻ tránh xa khu đô thị ồn ào phù hợp túi tiền của người dân Việt Nam ngày nay.

About the Author